Hợp tác cụ thể giữa TP.HCM và Cuba nhằm tạo ra bước đột phá mới

.

Tại buổi tiếp, hai bên đều bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ thủy chung son sắt giữa hai nước đã và đang gìn giữ bấy lâu nay và bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp.

Bên cạnh nhiều thành quả tốt đẹp đạt được, hai bên cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác còn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Hai bên đều mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể giữa hai nước trong các lĩnh vực thế mạnh nhằm tạo ra bước đột phá mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Tổng Lãnh sự Cuba bà Indira Lopez  Arguelles tại buổi tiếp.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thời gian qua đã có nhiều đoàn đại biểu Cuba sang thăm, làm việc tại TP.HCM và ngược lại, TP cũng đã cử nhiều đoàn lãnh đạo, cán bộ sang thăm, làm việc tại Cuba. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Cuba và Việt Nam, trong đó có TP.HCM ngày càng đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, vừa qua đoàn công tác TP.HCM đã có chuyến thăm Cuba nhằm triển khai thỏa thuận đã ký giữa lãnh đạo hai nước. Lãnh đạo TP.HCM đã giao cho các sở, ngành thực hiện nội dung chuyến công tác này, nhất là lĩnh vực hợp tác y tế, công nghệ sinh học giáo dục và du lịch. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin rằng Tổng Lãnh sự Cuba sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa TP.HCM và Cuba.

Bà Indira Lopez Arguelles cho biết, trong năm 2019, Cuba có kế hoạch tăng cường hợp tác y tế như đưa bác sĩ và giới thiệu nhiều loại dược phẩm của Cuba đến TP.HCM. Về xây dựng, Cuba mong muốn sẽ tham gia đấu thầu và giám sát thi công các dự án mà Cuba có nhiều kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Về du lịch, Cuba cũng sẽ tổ chức quảng bá đẩy mạnh phát triển du lịch Cuba đến với người dân TP.HCM…

Đỗ Quyên

Nguồn: thoidai.com.vn