Có nên tìm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết?

.

Tìm việc làm nhanh và hiệu quả tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Những trường hợp bạn nên tìm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

Đã chuẩn bị CV sẵn sàng

Hồ sơ xin việc là công cụ đầu tiên tiếp cận với nhà tuyển dụng, cũng là “tấm vé” để vượt qua vòng loại nên bạn cần bổ sung, cập nhật thông tin chính xác và thuyết phục với những khả năng, kĩ năng và kinh nghiệm làm việc. Sau khi đã có hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên chủ động tìm việc bằng nhiều kênh khác nhau để gia tăng cơ hội sớm tìm được việc.

Không muốn cạnh tranh cao

Sau Tết là mùa nhảy việc của đông đảo người đi làm, đặc biệt là nhân viên công sở. Vậy nên tính cạnh tranh về hồ sơ cũng rất lớn. Do vậy, nếu bạn không muốn hồ sơ của mình nằm dài trong danh sách các ứng viên, bạn nên nộp hồ sơ thật sớm để có thể được ưu tiên hơn, hoặc sẽ ít cạnh tranh hơn.

Tìm được một công ty trong mơ

Trên các trang mạng tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và hoạch định tương lai mà bản thân đã vạch ra. Nếu gặp nhà tuyển dụng đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, điều này càng khiến bạn quyết tâm thay đổi môi trường làm việc. Khi gặp được một nơi làm việc “trong mơ” như vậy, hãy nhanh chóng gửi hồ sơ càng sớm càng tốt.

Vấn đề tài chính ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân

Tài chính là vấn đề bạn nên quan tâm trước khi "nhảy việc". Trong thời gian chưa có việc làm, bạn cần cân nhắc và tính toán xem mình sẽ mất bao lâu để tìm được công việc mới. Nếu như số tiền dành dụm không đủ để chi tiêu trong khoảng vài tháng thất nghiệp thì chắc chắn bạn nên gửi hồ sơ xin việc ngay sau kỳ nghỉ kết thúc.

Đã tự đánh giá năng lực và tìm ra định hướng tương lai

Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng Careerlink.vn chia sẻ, hãy dành thời gian để hệ thống lại quá trình làm việc từ trước đến nay và đánh giá xem năng lực bản thân đang ở mức nào, định hướng những công việc phù hợp trong tương lai và mức lương tương xứng với vị trí đó là bao nhiêu. Có như vậy, bạn sẽ tránh được vòng luẩn quẩn: Nộp hồ sơ, phỏng vấn, bị đánh rớt rồi lại đi nộp hồ sơ. Hơn nữa, việc đã xác định được những mục tiêu của công việc cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những công ty tiềm năng.

Và đây là những trường hợp bạn chưa nên xin việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

Vẫn chưa lấy lại tinh thần

Nếu thời gian nghỉ Tết là khoảng thời gian cần thiết để nghỉ ngơi nhưng bạn vẫn cảm thấy chưa đủ, thì đây là dấu của việc chưa sẵn sàng để tìm kiếm một nơi chốn mới. Nếu rơi vào trạng thái như vậy, bạn nên “nuông chiều” bản thân mình thêm một chút bằng cách nghỉ ngơi thêm vài ngày hoặc tự thưởng cho mình một chuyến đi xa. Hãy dành thời gian để trở về với nhịp sống quen thuộc trước đây, sau đó bạn sẽ tìm lại được động lực để quay lại với công việc.

Cần thêm thời gian để định hướng tương lai

Đối với một người trưởng thành, không gì quan trọng hơn việc biết mình yêu thích điều gì và mong muốn làm nghề gì. Đôi khi, chính vì lý do này mà nhiều người quyết định nghỉ việc để tìm một con đường mới. Tuy nhiên, cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì điều quan trọng là bạn nên dành thời gian đánh giá lại bản thân cũng như quá trình làm việc trước đây để tìm ra định hướng tương lai cho bản thân.

Công việc không chỉ là kế sinh nhai của mỗi người, mà còn là niềm vui, là thứ để chúng ta đam mê và phấn đấu. Thế nhưng, đừng vì quá nôn nóng mà bỏ qua các bước chuẩn bị cần thiết. Hãy lên kế hoạch cho mọi thứ và công việc mong muốn sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

Huyền Nguyễn

Nguồn: thoidai.com.vn